Bầu Đức và bầu Hiển cấm ‘gà nhà’ phản bội dù đi du học

Nỗ lực của hai ông bầu đình đám trong suốt hàng chục năm trời, đổi lại quân số luôn chiếm 50% ĐTQG Việt Nam, mỗi khi cần đều gọi các cầu thủ về ngay.

Bóng đá Thái Lan vừa được phen xấu hổ với bạn bè quốc tế khi đội trưởng Therathon Bunmathan tuyên bố sẽ không về nước tham dự trong 3 trận lòng loại Worl Cup 2022 sắp tới. Lý do là anh ta lo sợ thời gian cách ly quá lâu sẽ khiến bản thân đánh mất vị trị thi đấu ở CLB Yokohama F-Marinos  Nhật Bản.

>> Xem ngay: Tường thuật trực tiếp bóng đá full HD << 

Lời từ chối phục vụ đội bóng nước nhà chẳng khác nào gáo nước lạnh dội vào người hâm mộ xứ chùa Vàng, làm nguội tham vọng chiến thắng của đội bóng. Sự ích kỳ với chính quê hương đã khiến Bunmathan bị NHM quê nhà chửi rủa, mắng nhiếc, đòi hủy quốc tịch Thái Lan và đuổi cầu thủ này sang luôn Nhật Bản mà sống.

Bunmathan kệ đội nhà loay hoay với World Cup

Nhìn từ vụ việc của Bunmathan, mới thấy tự hào khi các cầu thủ Việt Nam từng xuất ngoại nhưng họ luôn chọn Tổ quốc mỗi khi được triệu tập. Đây cũng là điều khoản được bầu Đức và bầu Hiển nhấn mạnh trong những lần đưa các ngôi sao đi “du học”.

6 năm trở lại đây, HAGL và Hà Nội FC đã đưa 4 cầu thủ ra nước ngoài. Đó là Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và Văn Hậu. Riêng Công Phượng đã đến 3 quốc gia với 3 CLB khác nhau, nhưng bầu Đức luôn đặt ra điều khoản hợp đồng là đối phương phải ‘nhả người’ mỗi khi ĐTVN cần, Xuân Trường cũng tương tự.

Bầu Đức và bầu Hiển dạy học trò đặt quốc gia lên ưu tiên

Dù không thành công như mong đợi vì việc xuất ngoại gần như vượt tầm đẳng cấp các cầu thủ Việt Nam. Nhưng dẫu sao, đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Bầu Đức và bầu Hiển khiến trò cưng trưởng thành và giỏi giang lên từng ngày, cốt chỉ mong học trò về phục vụ nước nhà. Nỗ lực của bầu Đức và bầu Hiển suốt cả chục năm trời đổi lại với thứ giá trị như thế.

Tập thể ĐTVN luôn đặt lợi ích chung tập thể lên đầu

Nhìn chung, bóng đá Việt Nam có quyền tự hào khi cầu thủ nước nhà luôn biết công hiến, tỏa sáng đúng lúc vì lợi ích của ĐTVN. Nhiều cái tên như Đặng Văn Lâm, Văn Hậu hay Công Phượng, Xuân Trường,… đều đặt trách nhiệm tập thể lên trên hết, không phải lợi ích của riêng cá nhân hay CLB.

>> Bạn không nên bỏ lỡ : lịch bóng đá sẽ diễn ra sắp tới << 

Bình Luận

X
X
X